MÁY BƠM CÔNG NGHIỆP - PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Ứng dụng của máy bơm công nghiệp

Máy bơm công nghiệp được hiểu nôm na là máy bơm nước công suất lớn dùng phục vụ trong sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản và phòng cháy chữa cháy.

Cấu tạo của bơm nước công nghiệp thông thường có 2 phần chính: phần động cơ và phần đầu bơm. Động cơ có nhiệm vụ chuyển điện năng thành năng lượng cơ giúp máy bơm hoạt động, còn lưu lượng nước nhiều hay ít, cột áp cao hay thấp và phụ thuộc vào đầu bơm (cánh quạt, đường kính ống hút, xả…). Do đó, tùy vào nhu cầu sử dụng, mà chúng ta sẽ chọn được chủng loại bơm thích hợp, ví dụ trong tưới tiêu cần lưu lượng nước nhiều, thì bơm ly tâm là thích hợp, nhưng hút giếng sâu thì bơm chìm mới là phương án tối ưu.

Đối với những máy bơm công nghiệp công suất lớn thường được sử dụng với nguồn điện ổn định 380V, tránh tình trạng điện chập chờn, yếu dẫn đến cháy động cơ.

Các loại máy bơm công nghiệp

Ngày nay nhu cầu sử dụng máy bơm công nghiệp trong những công trình kiến trúc, các công trình thủy lợi , các công trình trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp ,chăn nuôi , trồng trọt, phòng cháy chữa cháy là hết sức to lớn . Hiện nay hầu hết đa số các loại máy bơm công nghiệp đều dùng nguồn điện để giúp động cơ bơm có thể hoạt động một cách dễ dàng . Trong số đó cũng có loại máy bơm chạy bằng dầu diesel.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy bơm công nghiệp các loại: 

Bơm ly tâm công nghiệp: là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất trong dòng sản phẩm công nghiệp .

Bơm ly tâm dùng trong các hộ gia đình, các công trình thủy lợi . Bơm ly tâm có 2 loại đầu gang và đầu inox . Loại đầu inox có thể bơm được nước nóng, chịu nhiệt độ cao , có thể bơm được hóa chất .

Bơm ly tâm có thể đẩy cao gấp nhiều lần so với các loại bơm đẩy cao thông thường khác nên rất phù hợp cho các tòa nhà cao tầng , các công trình xây dựng bệnh viện, trường học.

– Bơm piston : Là loại bơm được sử dụng nhiều trong sản xuất vì hiệu quả mà chúng mang lại là tương đối cao. Nguyên tắc hoạt động là dựa vào hành trình của xy-lanh trong piston để vận chuyển nước.

Ngoài ra còn có bơm phun, bơm nâng , bơm chìm ly tâm

Các loại bơm ly tâm rất dễ vận chuyển và lắp đặt , sử dụng dễ dàng

Quý khách hàng cần hỗ trợ gì về sản phẩm máy bơm công nghiệp phòng cháy chữa cháy, cung cấp catalogue về các dòng máy bơm nước khác hoặc chính sách đại lý sản phẩm có thể liên hệ với chúng tôi bất kì lúc nào.

error: