máy bơm nước tưới cà phê

Nước là thành phần quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống mỗi ngày, không chỉ con người mới cần đến nước mà cây cối cũng phải nhờ nước mới sinh trưởng phát triển mạnh được. Trong nông nghiệp nói chung và trồng trọt nói riêng việc tưới nước cho cây là việc hết sức quan trọng và cần thiết, vậy để tưới cho cây trồng thì cần loại máy bơm nước như thế nào? Máy bơm nước lưu lượng hay còn gọi là máy bơm tưới tiêu là thiết bị dùng cho bơm nước trong trồng trọt với lưu lượng nước mạnh đảm bảo cung cấp đủ nước cho cây. Những loại máy bơm nước tưới cà phê mà hay sử dụng trên vùng cao nguyên thường phải có lưu lượng lớn, cột áp cao và công suất lớn mới có khả năng đáp ứng nước cho cả một vùng đất rộng lớn, đặc biệt là những loại cây công nghiệp thường trồng trên hàng chục hecta ( ha ) đất. Mỗi gia đình khi trồng cà phê hay cao su, hồ tiêu khi cần tưới nước rất vất vả bởi diện tích lớn mà những loại bơm nước thông thường sẽ không đủ lượng nước cho quá trình tưới vì thế mà bơm lưu lượng rất cần thiết.

Tùy thuộc vào từng diện tích đất trồng bao nhiêu mà ta lựa chọn công suất máy bơm sao cho phù hợp. Đặc điểm dễ dàng nhận biết với loại máy bơm nước tưới tiêu là đầu xả nước của bơm rất lớn để cung cấp nước. Khi mua máy bơm nước tưới cà phê hay cao su cần lưu ý một số vấn đề khi chọn mua máy bơm tưới tiêu:

  • Cần xác định rõ diện tích đất trồng, từ vị trí giếng đến vị trí cần bơm là bao nhiêu mét, độ sâu của giếng là bao nhiêu
  • Sau khi ước tính được diện tích thì ta sẽ chọn được công suất sao cho phù hợp, công suất máy bơm càng lớn thì bơm được nhiều nước hơn.
  • Lưu lượng là một đơn vị cũng rất quan trọng cần đảm bảo đủ lượng nước tưới bao nhiêu m3/h hoặc bao nhiêu l/p.
  • Đối với những loại bơm lưu lượng thì cột áp cũng không quan trọng lớn, lưu lượng càng lớn thì cột áp càng giảm và ngược lại.
  • Điện áp được sử dụng cho máy bơm là điện 220V hoặc 380V / 50Hz, cần chú ý dòng điện sử dụng trong gia đình để cọn bơm phù hợp.

Để cho cây phát triển năng suất cao thì bạn hãy mua ngay máy bơm nước tưới cà phê nói riêng và máy bơm nước tưới tiêu nói chung để đáp ứng tốt nhu cầu tưới tiêu. Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ các thông số máy bơm có thể nhờ đến các nhân viên tư vấn, họ sẽ giúp bạn chọn máy bơm phù hợp. Chúc bạn sơm stimf được máy bơm lưu lượng tốt.

About the Author

bomnuoc01@gmail.com

Related Post

Submit a Review

Display Name

Email

Title

Message

error: