MÁY BƠM HÓA CHẤT

Những điều cần biết về máy bơm hóa chất

Trong hóa học, hóa chất là chất được cấu tạo từ 2 nguyên tố hóa học trở lên và không thể tách nó ra thành những thành phần nhỏ hơn và thường tồn tại dưới dạng: rắn, lỏng, khí… Các hóa chất cơ bản thường được sử dụng nhiều trong nông nghiệp, công nghiệp như sản xuất ngành lọc nước, giấy, chất tẩy rửa, sơn, xử lý nước thải…

Vì hóa chất có tính ăn mòn cao, nên khi sử dụng máy bơm hóa chất, bạn nên chọn loại bơm bằng inox 304, 316 hoặc là bơm đầu nhựa. Do đó, cần biết  chính xác loại hóa chất cần bơm, từ đó mới chọn được vật liệu của máy bơm cần sử dụng.

* Một vài lưu ý khi sử dụng máy bơm hóa chất:

– Điện áp sử dụng (điện 220V hay 380V).

– Lưu lượng: tức là lượng hóa chất cần bơm trong 1 đơn vị thời gian (thường được đo bằng m3/h, lít/giờ, lít/phút…)

– Cột áp: Độ cao cần bơm, tính từ nơi đặt máy bơm hóa chất đến điểm cao nhất cần bơm đến (được tính bằng mét).

– Nếu trường hợp cần chiết xuất hóa chất từ bình chứa lớn sang các bình chứa nhỏ hơn và có đồng hồ đo, thì chọn máy bơm định lượng hay bơm màng là phù hợp nhất.

* Ưu điểm của máy bơm hóa chất:

Máy bơm hóa chất là loại bơm có lưu lượng nước lớn, chuyên dùng bơm dung môi, axit loãng, hóa chất, chất lỏng và được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy, công trình, ngành thực phẩm,.. đặc biệt rất hiệu quả trong việc bơm và dẫn nước.

Máy bơm hóa chất đầu nhựa NTP thì có cấu tạo gồm đầu bơm và cánh bơm được làm bằng nhựa FPP, bơm được năng suất cao và vận hành êm ái, ít ồn, với lưu lượng nước lớn. Hơn nữa, loại máy bơm hóa chất ly tâm đầu nhựa còn là một loại máy được thiết kế theo dòng chảy đặc thù của nước, tiếp dẫn dịch thể tốt.

Với thiết kế đơn giản, lại thẩm mĩ, máy bơm hóa chất thường được bảo hành một năm chính hãng, hoặc liên hệ trực tiếp với nhà phân phối độc quyền máy bơm hóa chất để được rõ hơn.

Thêm một ưu điểm nữa là máy bơm hóa chất có thể bơm các chất bẩn nhỏ, dạng hạt lựu hoặc các chất cặn bã. Thiết kế bên trong máy bơm này còn có một công tắc an toàn bảo vệ máy bơm khi gặp sự cố.

Xem thêm các loại bơm nước khác tại: máy bơm nước

error: